[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Diễn đàn » Hóa học đại học và sau đại học » Công nghệ hóa học và môi trường (Environmental and Technological Chemistry) » Chống Bụi Nhờ Cỏ Nano

Chống Bụi Nhờ Cỏ Nano
hieu-manuNgày: Chủ nhật, 2010-01-10, 8:09 AM | Tin nhắn # 1
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
Trong nỗ lực tìm kiếm phương cách điều trị bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu lại phát hiện được một loại vật liệu nano mới có thể chống được bụi, nước. Nếu tráng lớp chất liệu này lên bề mặt kính hoặc các tấm lợp chứa tế bào năng lượng mặt trời thì nó sẽ giúp làm sạch bề mặt một cách ngoạn mục.

Không giống như các chất liệu chống bụi lấy ý tưởng từ lá sen, loại vật liệu nano mới được tạo thành bởi các phân tử peptide, cách sắp xếp trông như một thảm cỏ. Lớp nano che phủ bên ngoài này còn mang tính siêu điện dung, nên có thể ứng dụng để nâng cao nguồn năng lượng cho các thiết bị hoạt động bằng điện năng, chẳng hạn như xe điện.

Sử dụng nhiều loại peptide được tạo thành bằng cách nối các chuỗi ngắn amino acid, các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv đã tìm được cách kiểm soát các hạt nhân và phân tử làm cho chúng tạo thành một thảm cỏ tí hon trên bề mặt. Các peptide ngắn này rất dễ sản xuất với chi phí thấp, được sử dụng để tạo thành các ống nano tự liên kết dưới điều kiện nhiệt độ cao.

Với kích cỡ chỉ chừng 1 phần tỉ mét, những ống nano này có thể chịu được nhiệt độ cực cao và có khả năng chống nước tốt. Vì vậy, chất liệu này có tiềm năng lớn trong việc chế tạo lớp phủ lên kính các tòa nhà chọc trời. Theo trang mạng Gizmag, các nhà nghiên cứu Đại học Tel Aviv đã đăng ký bản quyền và hướng đến việc thương mại hóa chất liệu nano giúp tự làm sạch.


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
Diễn đàn » Hóa học đại học và sau đại học » Công nghệ hóa học và môi trường (Environmental and Technological Chemistry) » Chống Bụi Nhờ Cỏ Nano
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats