Activinspire - Diễn đàn
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Forum moderator: hieu-manu 
Diễn đàn » Tài nguyên » Phần mềm hóa học » Activinspire (phần mềm hỗ trợ dạy học tương tác)

Activinspire
hieu-manuNgày: Chủ nhật, 2010-01-10, 8:45 AM | Tin nhắn # 1
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
Hiện nay, việc ứng dụng Công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học đang là vấn đề được giáo viên và nhà trường quan tâm hàng đầu. Trong xu thế đó, trong những năm gần đây, rất nhiều giáo viên đã sử dụng máy tính để tiến hành soạn thảo và thiết kế bài giảng điện tử. Và hầu hết, các chương trình tập huấn đều hướng dẫn giáo viên thiết kế bài giảng bằng phần mềm PowerPoint. Tuy vậy, chương trình này thiên về tính trình chiếu hơn là giúp người học tương tác . Bên cạnh đó, các bài giảng soạn trên PowerPoint đều không thể chuẩn hóa theo chuẩn SCORM (Sharable Content Object Reference Model). Chính vì vậy, trong thời gian qua, đã có rất nhiều phần mềm thiết kế bài giảng điện tử đã xuất hiện như:

Violet (Bạch Kim – Việt Nam): tận dụng các tính năng của Flash để thiết kế bài giảng.

Adobe Presenter: bộ addins của Adobe được nhúng vào chương trình PowerPoint để cung cấp, bổ sung các tính năng tương tác cũng như biên dịch thành bài giảng theo chuẩn SCORM. Chương trình này đã được Cục Công ngệ thông tin (CNTT) – Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai, tập huấn đến các địa phương và xem đây như là 1 bước đệm để chuyển sang các phần mềm thiết kế bài giảng điện tử theo đúng chuẩn.

Lecture Maker & Teaching Mate (Hàn Quốc) – hệ thống thiết kế bài giảng điện tử và quản lý tài nguyên, tạo ngân hàng đề thi… Phần mềm này hiện đang được Cục CNTT triển khai, tập huấn cho các giáo viên cốt cán của các địa phương.

Microsoft LCDs: chương trình thiết kế bài giảng điện tử theo chuẩn SCORM của hãng Microsoft.

ActivInspire: phần mềm hỗ trợ dạy học tương tác của hãng Promethean (Anh).

….

Trong số các phần mềm trên, có lẽ, ActivInspire là 1 cái tên khá xa lạ đối với các giáo viên Việt Nam. Tuy nhiên, theo cảm nhận chủ quan của M4Ps, thì đây là phần mềm hỗ trợ tốt việc tương tác giữa thầy và trò trong quá trình dạy học, cũng như giúp giáo viên dễ dàng thiết kế các ý tưởng sư phạm phục vụ tốt cho bài giảng.

Vậy ActivInspire có gì nổi bật?

ActivInspire là phiên bản mới nhất tích hợp 2 phần mềm ActivStudio và ActivPrimary trước đây. Đây là phần mềm soạn bài giảng nằm trong hệ thống Dạy và học tương tác (Digital Interative Classroom) của tập đoàn Giáo dục quốc tế Promethean (Vương quốc Anh). Hệ thống này bao gồm: ActivBoard - bảng từ tương tác; ActivPen - bút từ tương tác, vừa có tính năng như bút viết bảng, vừa hoạt động như con 1 con chuột máy tính; ActivSlate - có tính năng như bảng con của HS và có thể tương tác với bảng ActivBoard ở bất cứ nơi nào trong lớp; ActivVote – hệ thống phản hồi trắc nghiệm của HS (giống trò chơi truyền hình đấu trường 100)… tạo thành 1 hệ thống kết nối hỗ trợ tốt việc dạy học tương tác giữa học sinh và giáo viên. Trong đó, phần mềm ActivInspire đã đạt 2 giải thưởng Worlddidac cho sản phẩm giáo dục tốt nhất. Đặc biệt, chương trình đã được Việt hóa hoàn toàn giúp giáo viên Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ giáo dục này.


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
hieu-manuNgày: Chủ nhật, 2010-01-10, 8:45 AM | Tin nhắn # 2
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
Giao diện chương trình ActivInspire

Vốn đã quen với các hiệu ứng trình chiếu của PowerPoint nên khi tiếp cận với ActivInspire, ban đầu, M4Ps, nghĩ rằng phần mềm này cũng khá bình thường (do không có những hiệu ứng như PowerPoint). Tuy vậy, khi được trực tiếp khám phá phần mềm với các chuyên gia Kate Bonana và Stewart Hargreaves của chính tập đoàn Promethean, M4Ps đã thật sự bất ngờ. Những ý tưởng vốn không thể thực hiện hoặc phải lập trình tương đối phức tạp trên các phần mềm khác, thì giờ đây, giáo viên dễ dàng thực hiện các ý tưởng đó với ActivInspire. Này nhé:

- Bạn dễ dàng tạo các trò chơi ô chữ, Trúc Xanh, ghép hình, thậm chí cả chơi cờ cá ngựa… bằng các thao tác đơn giản trên ActivInspire.

Trò chơi ô chữ được M4Ps thiết kế trên ActivInspire chỉ với thủ thuật ẩn hiện.
- Hỗ trợ việc kéo, thả trong khi trình diễn. Minh họa rõ nhất trong tính năng này là các ý tưởng sau:
Bạn có sẵn 1 nhóm địa danh, và Học sinh phải ghép các địa danh đó đúng với vị trí trên bảng đồ. Nếu ghép sai thì địa danh đó sẽ quay về vị trí ban đầu.
Bạn muốn HS ghép đúng biểu thức nào là đạo hàm của những hàm số cho trước.
Bạn có 1 danh sách các chất khác nhau, và HS sẽ phải nhận diện chất nào là axit và kéo chất đó vào 1 ngăn cho trước, nếu đúng thì chất đó sẽ ở lại, nếu sai thì sẽ quay về vị trí ban đầu trong danh sách…

Với những ý tưởng này thì việc thực hiện trong PowerPoint hoặc Violet và cả LectureMaker là rất phức tạp, nhưng với ActivInspire thì đây là những thao tác rất đơn giản.

- Bạn dễ dàng sử dụng các công cụ toán học để vẽ hình ngay trong lúc trình chiếu như: thước kẻ, compa, dễ dàng lấy đối xứng của 1 đối tượng qua các trục Ox, Oy. Thích hợp cho việc hướng dẫn giải bài tập trực tiếp ngay trên lớp.

Ngoài ra, Promethean còn kết hợp với các hãng phần mềm khác để cung cấp cho ActivInspire những tính năng rất hữu dụng:

- Tích hợp sẵn công cụ ghi âm, ghi hình, công cụ chụp màn hình. Đây là những công cụ không có sẵn ở các phần mềm khác mà phải cài đặt thêm. Ví dụ: để chụp màn hình bạn cần phải cài đặt phần mềm SnagIt, hay muốn quay phim màn hình, hoặc 1 vùng nào đó trên màn hình thì phải cài thêm phần mềm Camtasia… nhưng với ActivInspire thì đây là những công cụ đã được tích hợp sẵn. Và dưới đây là một tính năng ma thuật được M4Ps thực hiện và quay lại bằng công cụ Screen Recorder của chính ActivInspire:

- Cho phép chèn trực tiếp file Flash mà không cần phải thiết lập các thông số hay cài thêm phần mềm hỗ trợ như PowerPoint hay Violet.

- Khi soạn bài, bạn tìm kiếm và phát hiện 1 hình ảnh thích hợp trên Internet. Để chèn vào bài giảng của mình, thông thường, bạn phải lưu hình ảnh xuống máy, rồi dùng chức năng Insert để chèn. Giờ đây, với ActivInspire, bạn chỉ cần kéo hình ảnh đó rồi thả vào cửa ổ của chương trình.
Ngoài ra, rất nhiều tài nguyên đã được hãng phần mềm tích hợp sẵn trong phần mềm cũng như được cung cấp tại trang web prometheanplanet.com. Tại đây, người dùng dễ dàng cập nhật phiên bản mới; bạn dễ dàng tìm kiếm các gói tài nguyên theo các chủ đề thích hợp trong số 12.761 gói tài nguyên được cung cấp miễn phí để tích hợp vào phần mềm nhằm phục vụ công việc của mình. Đặc biệt, tại đây còn có 1 thư viện flipchart (bài giảng thiết kế bằng ActivInspire) được khoảng 40.000 giáo viên ở 70 nước trên thế giới chia sẻ với rất nhiều môn học và cấp lớp: mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Ngoài ra, hiện tại, Promethean đang tổ chức cuộc thi thiết kế flipchart trên toàn cầu, và sẽ tặng Iphone cho 5 flipchart thể hiện ý tưởng giảng dạy xuất sắc nhất trong mỗi tháng.


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
hieu-manuNgày: Chủ nhật, 2010-01-10, 8:47 AM | Tin nhắn # 3
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
Tuy vậy, ActivInspire cũng còn 1 vài hạn chế:

- Không thể tạo trực tiếp công thức Toán (dù vẫn có các ký hiệu Toán học) mà phải tạo công thức Toán bằng Math Type hoặc Equation rồi kéo thả vào chương trình. Khi đó, công thức được hiểu là 1 đối tượng ảnh nên không thể chỉnh sửa được. Hạn chế này đã được các chuyên gia của Promethean ghi nhận và hứa sẽ tích hợp chương trình gõ công thức Toán trong phiên bản cập nhật vào tháng 09 tới đây.

- Đây là phần mềm thương mại được cung cấp kèm theo các thiết bị hệ thống nên phải đăng ký bản quyền mới sử dụng được. Nếu không, bạn chỉ có thể dùng thử phần mềm trong 60 ngày với đầy đủ tính năng. Sau đó, phải gỡ bỏ và cài đặt lại để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của M4Ps, hiện tại, Cục nhà giáo – Bộ Giáo dục và Đào tạo – đang tiến hành đàm phán với Promethean để cung cấp 1 triệu bản với giá rẻ nhằm giúp giáo viên và các trường học có thể tiếp cận phần mềm này 1 cách miễn phí.

- Việc phổ biến các tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm này chỉ được tiến hành trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Promethean, Công ty cổ phần mạng trực tuyến Việt Sin (đơn vị ủy quyền của Promethean tại Việt Nam) và Cục Nhà giáo – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chính vì vậy, M4Ps chỉ được phép giới thiệu chứ không thể cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm này. Bạn có thể vào prometheanplanet.com để đăng ký thành viên và tải các tài liệu hướng dẫn sử dụng. Mặc dù vậy, trong khuôn khổ hợp tác giữa Promethean và Cục nhà giáo, hệ thống dạy học tương tác đang được triển khai tại các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Giáo dục (Hà Nội), Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ. Ngay khi đội ngũ giảng viên chủ chốt vượt qua bài test và được Promethean cấp chứng chỉ, chương trình sẽ được triển khai tập huấn cho giảng viên, sinh viên các trường và các địa phương trong thời gian tới.

Nhìn chung, đây là một phần mềm giúp cho giáo viên dễ dàng thể hiện các ý tưởng giảng dạy của mình, đồng thời, giúp cho giáo viên và học sinh dễ dàng tương tác với nhau trong quá trình tiếp thu bài giảng.

Download bản dùng thử:(60 ngày):
đây
Sau khi nhấp vào đường link, bạn sẽ thấy một cửa sổ. Nhấp vào: UK English.
Sau đó lại hiện ra một cửa sổ để DL. Trước khi DL bạn phải đăng kí thành viên. Đừng lo, bạn cứ mạnh dạn đăng kí đi. đăng kí trung thực vào nhé. cái gì không biết thì liên hệ với tôi. Sau đó thì OK, DL thoải mái. nhớ là DL đúng phiên bản đấy nhé. Bởi nó có 3 phiên bản dành cho 3 HĐH khác nhau: Windows, MacOS, Linux đấy.(phiên bản dành cho windows có đuôi .exe)

Còn nếu không thành công, bạn hãy thử sử dụng link này xem.(Tôi xin thông báo là tôi không dám bảo đảm về chất lượng của đường link này)
http://promethean-europe.s3.amazonaws.com/...eo4O6zkAKFZM%3D
Chân thành xin lỗi các bạn, tôi sẽ không up bộ cài này lên host(mediafire) do vấn đề bản quyền.
Bản cập nhật của phần mềm sẽ được tôi update thường xuyên, rất mong được sự ủng hộ của các bạn.


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
Diễn đàn » Tài nguyên » Phần mềm hóa học » Activinspire (phần mềm hỗ trợ dạy học tương tác)
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats