Violet 1.7 - Diễn đàn
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Forum moderator: hieu-manu 
Diễn đàn » Tài nguyên » Phần mềm hóa học » Violet 1.7

Violet 1.7
hieu-manuNgày: Thứ hai, 2010-05-31, 9:37 AM | Tin nhắn # 1
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline

Phần mềm Violet 1.7 ra mắt ngày 10/5/2010, đã hoàn chỉnh các chức năng soạn thảo trang trình chiếu, đồng thời mở rộng chức năng Công cụ của Violet cho các phần mềm khác, ví dụ ngay trong Powerpoint cũng sẽ có các chức năng như Tạo bài tập trắc nghiệm, Vẽ đồ thị, Lập trình mô phỏng, v.v... Đặc biệt Violet 1.7 sẽ bắt đầu được triển khai theo hình thức mã nguồn mở, trước mắt là sẽ mở một số module mới và chuẩn hóa các lệnh cơ bản, để giáo viên không chỉ sử dụng mà còn có thể viết thêm chức năng mới cho Violet và Powerpoint. Violet 1.7 cũng hỗ trợ thêm một số lệnh giao tiếp với các hệ thống LMS để người dùng có thể phát triển dễ dàng các module E-learning theo chuẩn SCORM.

Phần mềm Violet 1.7 ra mắt ngày 10/5/2010, đã hoàn chỉnh các chức năng soạn thảo trang trình chiếu, đồng thời mở rộng chức năng Công cụ của Violet cho các phần mềm khác, ví dụ ngay trong Powerpoint cũng sẽ có các chức năng như Tạo bài tập trắc nghiệm, Vẽ đồ thị, Lập trình mô phỏng, v.v... Đặc biệt Violet 1.7 sẽ bắt đầu được triển khai theo hình thức mã nguồn mở, trước mắt là sẽ mở một số module mới và chuẩn hóa các lệnh cơ bản, để giáo viên không chỉ sử dụng mà còn có thể viết thêm chức năng mới cho Violet và Powerpoint. Violet 1.7 cũng hỗ trợ thêm một số lệnh giao tiếp với các hệ thống LMS để người dùng có thể phát triển dễ dàng các module E-learning theo chuẩn SCORM. Ngoài ra, ở Violet 1.7, người dùng có thể chọn hiệu ứng “Ngẫu nhiên” (mặc định), để cho việc trình chiếu thêm sinh động mà không phải mất công lựa chọn nhiều.
Ví dụ để tạo hiệu ứng chuyển động cho toàn bộ trang, bạn chỉ cần nhấn Ctrl+A (chọn tất cả), sau đó click nút Hiệu ứng, bật lựa chọn “Thêm hiệu ứng xuất hiện”, rồi nhấn OK là xong, không phải chọn từng đối tượng, rồi mỗi đối tượng lại chọn từng hiệu ứng như trước nữa.

Violet 1.7 có thêm 2 công cụ mới là “Tạo bài kiểm tra trắc nghiệm” và “Bài tập xếp chữ lên hình ảnh”.
a) “Bài kiểm tra trắc nghiệm” là một loạt các câu hỏi trắc nghiệm chủ yếu được sử dụng trong các bài giảng E-learning (đưa lên mạng cho học sự tự học và tự đánh giá kiến thức). Sau khi học sinh làm hết các câu hỏi xong, chương trình có sẽ tính điểm và lưu lại điểm. Điểm hay nhất của module này là nó giao tiếp rất tốt với hệ thống quản lý bài giảng LMS, ví dụ khi học sinh làm bài sẽ lưu lại được đầy đủ các thông tin như đã làm câu nào, thời điểm làm bài, mỗi câu làm mất bao nhiêu lâu, đáp án đúng của câu là gì, đáp án mà học sinh chọn là gì, kết quả như thế nào,... Nếu học sinh đang làm bài mà bị dừng giữa chừng thì lần kế tiếp vào sẽ tiếp tục làm từ vì trí hiện tại chứ không phải làm lại từ đầu.
Để kiểm tra thử các tính năng của module bài kiểm tra này trên hệ thống LMS và tìm hiểu các tham số theo SCORM, bạn thể sử dụng chương trình test SCORM tại địa chỉ http://testtrack.scorm.com. Ví dụ một bài tập đưa lên, sau khi làm bài, bạn dùng chức năng View Detailed Report, sẽ thấy chương trình sẽ lưu lại các tham số như sau.

b) “Bài tập xếp chữ lên hình” tương tự như “Bài tập kéo thả chữ” đã có trong phiên bản trước đây, tuy nhiên khác biệt ở chỗ là sẽ kéo lên các vị trí trên hình ảnh chứ không phải trên một đoạn văn bản.

Người dùng có thể nhập câu hỏi, chọn hình ảnh nền bất kỳ và chọn 1 trong 3 kiểu bài tập (kéo thả, điền khuyết và ẩn/hiện), sau đó tự xếp các vị trí của các từ tương ứng trên hình ảnh, điền nội dung các từ, thêm các phương án nhiễu nếu cần, cuối cùng nhấn nút OK.

4. Mở rộng các công cụ Violet do người dùng phát triển
Các chức năng công cụ của Violet (như tạo các loại bài tập, vẽ hình, vẽ mạch điện, đồ thị, lập trình mô phỏng,...) còn gọi là các Plugin (chức năng cắm thêm). Về nguyên tắc thiết kế thì ngay từ phiên bản Violet 1.3, người dùng đã có thể tự viết Plugin để thêm vào Violet, nghĩa là có thể tự viết thêm chức năng cho Violet bằng Adobe/Macromedia Flash. Ví dụ ta có thể thêm các loại bài tập mới, các mô hình thiết kế, thí nghiệm mới, v.v...
Với phiên bản 1.7, tính năng này được cải tiến nhiều hơn để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận.
- Các hàm, biến để giao tiếp với Violet và thực hiện các chức năng cơ bản được chuẩn hóa để người phát triển có thể dùng luôn mà không phải làm từ đầu.
- Chúng tôi xây dựng một số các Plugin mẫu vừa đảm bảo đầy đủ tính năng dùng được, mà lại vừa đơn giản để các giáo viên có thể tự tìm hiểu và làm mẫu được. Hai module mới vừa được giới thiệu ở trên sẽ được cung cấp mã nguồn để các thầy cô tham khảo. Ngoài ra còn có thêm nhiều module ví dụ từ đơn giản đến đầy đủ khác nữa, sẽ được cung cấp dần dần.
- Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan đến 2 vấn đề trên.
- Công ty sẽ tổ chức một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho các giáo viên tham gia viết Plugin. Nếu các Plugin có tính hữu dụng cao và chất lượng tốt, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho tác giả có thể kinh doanh các sản phẩm của mình.

5. Tạo thêm các chức năng công cụ Violet cho Powerpoint
Từ các phiên bản trước, chúng ta đã có thể nhúng được các bài tập của Violet vào Powerpoint bằng chức năng chèn Flash của Powerpoint. Qua phiên bản 1.6, việc đưa bài Violet trở nên dễ dàng hơn nhiều với công cụ VioletTools.
Tuy nhiên, với Violet 1.7, các chức năng kết hợp với Powerpoint đã có một bước thay đổi lớn, đó là nhúng ngay các chức năng của Violet vào Powerpoint để trở thành chức năng của Powerpoint. Giờ đây bạn không phải chạy Violet để tạo bài tập rồi chạy Powerpoint để nhúng nữa, mà tạo bài tập ngay trong Powerpoint. Bạn có thể bật chức năng Vẽ hình hình học trong Powerpoint để đưa trực tiếp các file hình vẽ bằng Sketchpad vào luôn trong Powerpoint, v.v... mà về mặt người dùng thì không cần qua Violet nữa.

Sau khi tạo bài tập trong Powerpoint, người dùng vẫn có thể sửa đổi bằng chức năng “Chỉnh sửa công cụ Violet”. Nên dùng chức năng “Xóa công cụ Violet” thay cho việc xóa đối tượng bằng Powerpoint, vì chức năng này mới xóa hết được các file dữ liệu của đối tượng.

Trước khi dùng các chức năng Violet này, bạn nên để file Powerpoint vào một thư mục riêng và khi copy bài giảng đi đâu, hoặc khi nén gửi lên mạng thì phải copy hoặc nén cả thư mục này.

Để cài đặt chương trình VioletTools cho Powerpoint, các thầy cô download bộ cài đặt tương ứng: http://bachkim.vn/index.php?act=violet#download

Lưu ý: Để chạy được bộ công cụ này, quý vị cần cài thêm .NET Framework (nếu chưa có) và thư viện VSTO của Microsoft.

Đặc biệt, không chỉ nhúng chức năng Violet được vào Powerpoint mà ngay cả nhúng vào các phần mềm khác như Impress hay LectureMaker cũng sẽ có thể làm được trong thời gian ngắn sắp tới.

Mặt khác, với việc Violet cho phép người dùng viết thêm chức năng bằng Flash, cũng có nghĩa là người dùng sẽ có thể viết thêm chức năng cho tất cả các chương trình như Powerpoint, Impress, LectureMaker,... rất dễ dàng.

6. Một số chức năng khác
Chức năng Kiểm tra phiên bản mới nhất, trong menu Trợ giúp, sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về phiên bản đang sử dụng và phiên bản mới nhất của công ty, cách thức nâng cấp phiên bản mới.
Khi Lưu bài giảng, Đóng gói bài giảng, kịch bản của bài giảng sẽ được lưu lại thành file XVL (xml-violet). Trong các phiên bản trước, file các dữ liệu trong file XVL được mã hóa theo dạng UrlEncode, nên nếu không dùng Violet thì cũng rất khó đọc được. Với Violet 1.7, các dữ liệu được lưu trữ theo mã Unicode UTF-8 thông thường, cấu trúc XML và sắp xếp, căn lề rõ ràng, nên nếu bạn thành thạo vi tính thì có thể sửa trực tiếp các file XVL này bằng các chương trình soạn thảo văn bản thông thường như Notepad, Notepad++, Wordpad, EditPlus,... mà không phải dùng đến Violet.

các bạn xem và Download tại: http://violet.bachkim.vn/

Hoặc Download trực tiếp tại: http://violet.bachkim.vn/resource/Violet_17_Setup.exe


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
Diễn đàn » Tài nguyên » Phần mềm hóa học » Violet 1.7
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats