một số phần mềm trong hóa học - Diễn đàn
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Forum moderator: hieu-manu 
Diễn đàn » Tài nguyên » Phần mềm hóa học » một số phần mềm trong hóa học

một số phần mềm trong hóa học
longk52aNgày: Thứ sáu, 2010-12-10, 5:43 PM | Tin nhắn # 1
Thiếu úy
Chức vụ: Thành viên HPChemC
Tổng số bài viết: 6
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 0
Trạng thái: Offline
Đây là một số phần mềm tin học thông dụng để vẽ công thức cấu tạo hóa học, số liệu cụ thể cho các chất hóa học thường gặp, một vài chương trình hỗ trợ riêng

1. Chemwin: Chương trình nhỏ, gọn dễ dàng tạo các công thức hóa học, có phần hướng dẫn sử dụng khá dễ hiểu bằng tiếng anh, đây là chương trình có giảng dạy chính thức trong chương trình đào tạo. Dung lượng chứa đủ trong một đĩa mềm, tuy nhiên khi cài đặt chương trình này nó đòi phải có cài máy in mới có thể chạy được. Không sao, chúng tôi xin mách bạn hãy làm theo cách sau: Start > Setting >Control Panel > Add Printer
Chọn một loại máy in tùy ý nào đó rồi nhấp next đến khi kết thúc!
Download

http://www.mediafire.com/?0o0yncn4xax

2. Rasmol : Chương trình xem các công thức cấu tạo dạng 3D, bạn có thể xoay ở mọi vị trí để nhìn các góc độ khác nhau và có thể xuất ra khung ảnh đang nhìn ở dạng GIF, BMP, PCX . Có nhiều tùy chọn khung nhìn như: điểm chấm, quả cầu và liên kết, ...... ( không cần cài đặt ).

3. Gaussian98: Chương trình hổ trợ tính toán môn hóa học lượng tử.

4. C.I.S Database: Đây có chứa một số thông tin bổ ích cho các bạn về phổ IR, NMR, MS của một số chất hữu cơ thường gặp, có thêm một số thông tin thêm về mỗi chất ví dụ: màu sắc,trạng thái, chất độc, chất dễ cháy, .... và cả hình không gian của công thức đó nữa và dĩ nhiên 100% là English ! ( Chạy được trên Window 9X, 2K, bạn đừng thay đổi đường dẫn mặc định lúc cài đặt để chương trình chạy đúng ).

5. ChemLab : Chương trình làm thí nghiệm ảo trên máy tính với các phần chuẩn độ, định lượng, chất chỉ thị màu và các hình ảnh bộ dụng cụ làm thí nghiệm như: burret, becher, erlen, đèn cồn... và bạn có thể copy vào các trang Word để trang trí cho trang văn bản của bạn.

6. Titration: là một chương trình rất nhỏ dùng xem biểu đồ biểu diễn quá trình chuẩn độ acid - base, chuẩn độ một số chất khác ... có thể xuất ảnh của đồ thị sang dạng BMP rồi chép vào Word. Chắc bạn cũng biết khi chuẩn độ thì chỗ điều chỉnh ở đâu rồi phải không ?.

7. AutoNom: chương trình dùng để gọi tên một số chất hữu cơ, bạn cần vẽ công thức bằng Structure Editor đính kèm rồi trả lại cho chương trình BC sau đó nhấp nút lệnh Name bạn sẽ có tên công thức. Tuy nhiên đây là phiên bản Demo nên chỉ gọi được công thức chứa 15 nguyên tử trở lại ( cũng khá đủ rồi -

8. ObitanViewer: Chương trình xem hình dạng các orbital ở nhiều góc độ các dạng orbital s, p, d, f và có nhiều tùy chọn xuất ra rất sinh động dành cho giảng dạy bài học trừu tượng về orbital ở các chương trình giảng dạy.

9. Hyperchem 7.0: Chương trình dùng thiết kế mô hình hóa cấu trúc phân tử. Nó cho phép hiển thị cấu trúc dưới vài dạng trong mặt phẳng và không gian ở mọi góc độ. Ngoài ra còn hỗ trợ tính toán nhiều đại lượng cơ bản trong hóa lượng tử.
10.Chemsketch 11
Link download:

http://www.acdlabs.net/download/freeware/chemsk11.exe
đây là phần mềm mô tả dạng không gian của hóa hữu cơ, tra các loại phổ H1-NMR. C13-NMR( có trong bản full, bản free ko có)

phần mềm origin: phần mềm xử lý đồ thị các professor ở nước ngoài rất hay dùng, đặc biệt trong hóa phân tích
http://www.mediafire.com/?ngd3zrwqtyy

phần mềm minitab: phần mềm này được sinh viên khoa Hóa, ngành hóa phân tích sử dụng khá nhiều khi làm các đề tài nghiên cứu và khóa luận tốt nghiệp

http://www.mediafire.com/?zmkr0kz1zyu
(source: huschem.com diễn đàn sinh viên khoa hóa hoc-ĐHKHTN-ĐHQGHN)

 
hieu-manuNgày: Thứ sáu, 2010-12-10, 9:34 PM | Tin nhắn # 2
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
Mình có 1 chút góp ý nhỏ:

HyperChem: bây giờ đa phần đã sử dụng bản 8.0

Một số phần mềm nên có link download. Trong đây có 1 số phần mềm bạn không để link download.

Dù sao cũng rất cảm ơn bạn đã tham gia diễn đàn. Mong rằng, đây sẽ là một môi trường học tập lí tưởng cho cộng đồng hóa học chúng ta.

Mà bạn giới thiệu về mình ở trên mục giới thiệu thành viên nhé. Diễn đàn đang tuyển mod nên rất cần những thành viên tích cực. Thân.


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
longk52aNgày: Thứ bảy, 2010-12-18, 6:11 PM | Tin nhắn # 3
Thiếu úy
Chức vụ: Thành viên HPChemC
Tổng số bài viết: 6
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 0
Trạng thái: Offline
thanks bạn đã góp ý:D, các phần mềm ko để links thì các bạn chỉ cần tra tên, nó dễ để tìm kiếm
 
Diễn đàn » Tài nguyên » Phần mềm hóa học » một số phần mềm trong hóa học
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats