[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Forum moderator: hoangtuong 
Diễn đàn » Hóa học đại học và sau đại học » Hóa lí và hóa lí thuyết (Physical Chemistry) » Quan sát được electron thoát ra khỏi nguyên tử

Quan sát được electron thoát ra khỏi nguyên tử
hieu-manuNgày: Thứ bảy, 2010-10-23, 8:34 AM | Tin nhắn # 1
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
(Hóa học ngày nay-H2N2)-Với việc bắn một xung laser tử ngoại cường độ cao vào một nguyên tử, các nhà khoa học lần đầu tiên đã quan sát được thời gian thực quá trình chuyển động của một electron lớp ngoài cùng của nguyên tử.

Đó là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ), Viện nghiên cứu Quang học Lượng tử Max Planck (Đức) và Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley thuộc Bộ Năng lượng Mỹ.

Các nhà khoa học đã tiến hành gia tăng xung laser tử ngoại cường độ cao vào một nguyên tử krypton trong thời gian chưa đầy bốn femto giây (một femto giây là một phần triệu tỉ của một giây).

Sau đó chỉ phải mất thời gian khoảng 150 atto giây (một atto giây là một phần tỉ tỉ của một giây) các nhà khoa học đã quan sát và chụp được quá trình vận động của electron lớp ngoài cùng của nguyên tử krypton.

Nghiên cứu cho thấy sau khi gia tăng xung laser tử ngoại cường độ cao, electron lớp ngoài cùng của nguyên tử krypton đã được giải phóng và để lại một nguyên tử với vỏ ngoài có một lỗ trống tích điện dương.

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu trên có ý nghĩa quan trọng giúp giới khoa học thúc đẩy sự phát triển của điện tử học tốc độ cao thông qua việc kiểm soát hiệu quả một số quá trình.

Ngoài ra, nghiên cứu trên còn mở ra cánh cửa mới giúp giới khoa học thăm dò quá trình vật lý cơ bản với thời gian nhanh hơn và quy mô lớn hơn.

Nguồn Vietnamplus


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
Diễn đàn » Hóa học đại học và sau đại học » Hóa lí và hóa lí thuyết (Physical Chemistry) » Quan sát được electron thoát ra khỏi nguyên tử
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats