[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Diễn đàn » Tài nguyên » Sách giáo khoa, giáo trình-ebook hóa học (Tiếng Việt) » Hóa học phân tích tập 1 - Võ Thị Bạch Huệ (NXB Y học - Sách dùng cho sinh viên dược các cấp)

Hóa học phân tích tập 1 - Võ Thị Bạch Huệ
hieu-manuNgày: Thứ sáu, 2010-06-04, 10:27 AM | Tin nhắn # 1
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
Thực hiện một số điều của Luật Giáo dục, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế đã ban hành chương trình khung đào tạo Dược sĩ đại học. Bộ Y tế tổ chức biên soạn tài liệu dạy - học các môn cơ sở và chuyên môn theo chương trình trên nhằm từng bước xây dựng bộ sách đạt chuẩn chuyên môn trong công tác đào tạo nhân lực y tế.

Sách HOÁ PHÂN TÍCH được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Sách được các tác giả PGS.TS. Võ Thị Bạch Huệ, ThS. Phùng Thế Đồng, ThS. Trần Thị Trúc Thanh, ThS. Phan Thanh Dũng, ThS. Nguyễn Hữu Lạc Thủy biên soạn theo phương châm : Kiến thức cơ bản, hệ thống ; nội dung chính xác, khoa học ; cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và thực tiễn ở Việt Nam.

Sách HOÁ PHÂN TÍCH đã được Hội đồng chuyên môn thẩm định sách và tài liệu dạy - học chuyên ngành Dược sĩ đại học của Bộ Y tế thẩm định năm 2007. Bộ Y tế quyết định ban hành là tài liệu dạy - học đạt chuẩn chuyên môn của ngành trong giai đoạn hiện nay. Trong thời gian từ 3 đến 5 năm, sách phải được chỉnh lý, bổ sung và cập nhật.

Bộ Y tế xin chân thành cảm ơn các tác giả và Hội đồng chuyên môn thẩm định đã giúp hoàn thành cuốn sách ; Cảm ơn GS.TS. Từ Vọng Nghi, PGS.TS. Trần Tử An đã đọc và phản biện để cuốn sách sớm hoàn thành kịp thời phục vụ cho công tác đào tạo nhân lực y tế.

Lần đầu xuất bản, chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, các bạn sinh viên và các độc giả để lần xuất bản sau sách được hoàn thiện hơn.

VỤ KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO - BỘ Y TẾ

LỜI NÓI ĐẦU

HOÁ PHÂN TÍCH là một môn học dành cho các học viên thuộc ngành Hoá. Ở khoa Dược của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, môn này được giảng dạy cho:

- sinh viên Dược năm thứ 3 (hệ chính quy 5 năm)
- sinh viên Dược năm thứ 2 (hệ tập trung 4 năm)

nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về hoá học phân tích để từ đó sinh viên Dược hiểu rõ hơn các môn Bào chế, Dược liệu, Hoá dược, Dược lực, Kiểm nghiệm thuốc là các môn nghiệp vụ sẽ được học tập ở các năm kế tiếp.

Hoá phân tích cũng là một trong những môn học nhằm cung cấp các kiến thức nền tảng rất quan trọng để sau khi tốt nghiệp, dù làm việc ở bất kỳ các vị trí nào thì Dược sĩ cũng xác định được nhiệm vụ của mình là trực tiếp hay gián tiếp góp phần làm cho thuốc phải đúng về chất lượng và đủ về số lượng khi tới tay người sử dụng.

Với mục đích trên, bộ môn Hoá Phân tích – Kiểm nghiệm đã biên soạn sách Hoá phân tích, tập 1, cho sinh viên ngành Dược theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ giáo dục – đào tạo.

Nội dung sách Hoá phân tích, tập 1, gồm các phần sau:

Phần I: là phần đại cương gồm các chương tổng quát đề cập đến:

- Đối tượng, chức năng và phân loại của hoá học phân tích.

- Các loại phản ứng hoá học, khái niệm và các yếu tố ảnh hưởng đến cân bằng hoá học, hằng số cân bằng và định nghĩa về hoạt độ, nồng độ.

- Các khái niệm về sai số và ứng dụng toán thống kê để xử lý các kết quả thu được từ thực nghiệm nhằm đảm bảo độ chính xác theo yêu cầu của ngành Dược.

Phần II: là phần định lượng gồm các chương viết về:

- Cách biểu thị và tính toán nồng độ dung dịch của một chất được sử dụng thường xuyên khi phân tích.

- Nguyên tắc và cách thể hiện các bước để tiến hành phân tích khối lượng.

- Nguyên tắc, phân loại, giải thích các khái niệm, cơ chế cũng như các ứng dụng của các phương pháp phân tích thể tích: acid – base; oxy hoá – khử; kết tủa và tạo phức chủ yếu sử dụng trong ngành Dược.

Các cán bộ giảng của bộ môn đã cố gắng cập nhật hoá kiến thức để biên soạn và vẫn luôn mong giáo trình sẽ mang lại cho học viên kiến thức bổ ích, chính xác.

Chúng tôi kính mong quý thầy cô, quý đồng nghiệp, quý độc giả và các sinh viên đọc kỹ và nêu những ý kiến đóng góp, chỉ giúp các thiếu sót để chúng tôi hoàn thiện hơn tài liệu giảng dạy này.

Chân thành cảm ơn và mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của quý vị.

Chủ biên
PGS.TS. VÕ THỊ BẠCH HUỆ

Download: http://www.mediafire.com/?h2twzqqztt2


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
Diễn đàn » Tài nguyên » Sách giáo khoa, giáo trình-ebook hóa học (Tiếng Việt) » Hóa học phân tích tập 1 - Võ Thị Bạch Huệ (NXB Y học - Sách dùng cho sinh viên dược các cấp)
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats