Giả thuyết mới về vị trí vũ trụ của chúng ta - Diễn đàn
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Diễn đàn » Các ngành khoa học khác » Vật lí » Giả thuyết mới về vị trí vũ trụ của chúng ta

Giả thuyết mới về vị trí vũ trụ của chúng ta
hieu-manuNgày: Thứ bảy, 2010-04-17, 9:34 AM | Tin nhắn # 1
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
Các nhà khoa học Mỹ mới đây đề xuất giả thuyết mới về vị trí vũ trụ của chúng ta. Theo đó, vũ trụ hiện nay chỉ là một phần nằm phía sau các hố đen. Các hố đen chính là cửa vào của các Cầu Einstein-Rosen (Einstein-Rosen bridges).

Theo thuyết vũ trụ, Cầu Einstein –Rosen là khoảng không giống như một đường hầm. Nhờ các đường hầm này mà các vùng khác nhau của vũ trụ được nối liền với nhau.


Vũ trụ của chúng ta nằm sau hố đen này?

Các nhà khoa học nhận thấy rằng đường hầm này nối hố đen với đầu kia chính là hố trắng. Hố trắng không cho bất kỳ thứ gì lọt vào đường hầm, trong khi hố đen có lực hấp dẫn lớn đến mức không cho bất kỳ dạng vật chất nào có thể lọt ra ngoài được, kể cả ánh sáng.

Chính trong các đường hầm này (còn gọi là lỗ sâu đục hay cầu Eistein-Rosen) mà các vũ trụ, trong đó có vũ trụ của chúng ta, đang ngày một giãn nở.


Mô hình cầu Einstein-Rosen

Có nhiều giả thuyết khác nhau về vũ trụ và sự tồn tại của vũ trụ. Phổ biến nhất hiện nay là giả thuyết Bigbang (Vụ nổ lớn). Theo đó, vũ trụ của chúng ta khởi thủy bằng một vụ nổ cách đây 15 tỷ năm. Sau vụ nổ, vũ trụ giãn nở và nguội dần cho phép hình thành các cấu trúc mà chúng ta thấy ngày nay.

Có giả thuyết cho rằng có nhiều vũ trụ cùng tồn tại trong một cấu trúc gọi là đa vũ trụ (multiverse). Vũ Trụ của chúng ta chỉ là một trong số các vũ trụ trong đa vũ trụ.

Tuy nhiên, theo các giả thuyết trước đây các lỗ sâu đục chỉ là cầu nối giữa các vũ trụ trong đa vũ trụ mà thôi. Theo đó, vị trí của chúng ta nằm ngoài lỗ sâu đục (hay cầu Einstein-Rosen).

Toàn bộ các tính toán của các nhà khoa học Mỹ đều mang tính lý thuyết, chưa được kiểm chứng trên thực tế. Tuy nhiên, giả thuyết mới này cũng có đóng góp đáng kể bởi nó góp phần giải thích những bí ẩn khác nhau về hố đen.

Ngọc Biên (Tổng hợp) theo Bee.net.vn


Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
Diễn đàn » Các ngành khoa học khác » Vật lí » Giả thuyết mới về vị trí vũ trụ của chúng ta
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats