Nghiên cứu xử lý bã thải phóng xạ - Diễn đàn
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Diễn đàn » Hóa học đại học và sau đại học » Hóa học vô cơ (Inorganic Chemistry) » Nghiên cứu xử lý bã thải phóng xạ (Phương pháp bitum hoá)

Nghiên cứu xử lý bã thải phóng xạ
hoangtuongNgày: Thứ hai, 2011-07-04, 12:28 PM | Tin nhắn # 1
Thiếu úy
Chức vụ: Tổ trưởng chuyên môn
Tổng số bài viết: 16
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 0
Trạng thái: Offline
Phương pháp bitum hoá áp dụng trong xử lý định dạng chất thải phóng xạ có hoạt độ thấp và trung bình đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia có ngành công nghiệp hạt nhân phát triển. Việt Nam đang có kế hoạch xây dựng nhà máy điện nguyên tử, vì vây ngay từ bây giờ việc quan tâm nghiên cứu trong lĩnh xử lý và quản lý chất thải phóng xạ đảm bảo an toàn phóng xạ cho sức khỏe con người và môi trường là hết sức cấp bách.
Trong bài báo này đã đề cập tới phương pháp bitum hoá định dạng chất thải phóng xạ và lựa chọn quy trình thích hợp với điều kiện Việt Nam để xử lý chất thải phóng xạ có hoạt độ thấp bằng phương pháp bitum hoá.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, có thể áp dụng quy trình bitum hóa gián đoạn ở Việt Nam. Đã lựa chọn được các thông số công nghệ phù hợp cho quy trình này như sau: Nhiệt độ tiến hành bitum hóa 220oC; thời gian khuấy trong khoảng 15 đến 20 phút; tỷ lệ khối lượng thích hợp phối trộn tro/bitum = 4/6; tỷ lệ khối lượng nhựa trao đổi ion đã qua sử dụng /bitum không lớn hơn 3,5/6,5.
Kết quả khảo sát khả năng dịch chuyển nhân phóng xạ ra môi trường nước của bã thải sau khi định dạng đạt quy chuẩn cho phép (QCVN 08:2008/BTNMT). Sản phẩm chất thải phóng xạ đã bitum hóa có các đặc tính cơ lý đạt yêu cầu kỹ thuật.
Xem đầy đủ báo cáo khoa học này: http://edu.go.vn/e-tap-c....oa.html
 
Diễn đàn » Hóa học đại học và sau đại học » Hóa học vô cơ (Inorganic Chemistry) » Nghiên cứu xử lý bã thải phóng xạ (Phương pháp bitum hoá)
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats