Câu chuyện cổ tích viết bằng hóa học - Diễn đàn
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
Page 1 of 11
Forum moderator: hoangphu 
Diễn đàn » Hóa học đại học và sau đại học » Hóa học hữu cơ (Organic Chemistry) » Câu chuyện cổ tích viết bằng hóa học

Câu chuyện cổ tích viết bằng hóa học
WDarkmoonNgày: Thứ bảy, 2010-01-30, 6:47 PM | Tin nhắn # 1
Thiếu úy
Chức vụ: Tổ trưởng chuyên môn
Tổng số bài viết: 4
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 0
Trạng thái: Offline
PHẦN I
Câu chuyện xảy ra ở thành phố "hidrocacbon" xinh đẹp thuộc vương quốc "Hữu cơ" giàu có.

Trong một gia đình nọ thuộc dòng họ Parafin quyền quý sinh được 4 người con trai lần lượt đặt tên là: Mêtan, Êtan, Propan, Butan (nghe wen hông?).Gia đình họ đang sống rất hạnh phúc thì chẳng may bất hạnh trút xuống đầu họ: Ông bố "Cacbon" mắc bệnh viêm phổi nặng nên qua đời, bà mẹ "Hidro" vì quá đau khổ nên cũng qua đời sau đó vài tháng. Cha mẹ mất đi để lại cho 4 anh em họ một gia tài kếch xù: 3 căn biệt thự Buret, 2 khu resort ly tâm, 4 xe sinh-hàn đời mới và 1 khối lượng vàng khổng lồ được trữ trong ngân hàng quốc gia chuẩn độ (CDbank).

Ba người con đầu ỷ thế có tiền có của, quen thói tiêu xài hoang phí, ăn chơi chác táng cùng với mấy đứa con gái nhà Halozen. Ngồi ăn thì núi cũng lở, sau những tháng ngày sa đọa, chúng trắng tay và phải sống bám vào nhà Halozen.

Còn người em út Butan, vốn là người hiền lành, tốt bụng, chăm chỉ học hành, anh vừa tốt nghiệp trường Đại học Mỏ địa chất Molipđen. Hiện anh đang làm việc ở mỏ dầu Xutacom, dưới sự quản lí của ông chủ Cracking-một kẻ keo kiệt và độc ác.

Lại nói về dòng họ Olefin, cô nàng EEtilen xinh đẹp, ngoan hiền. Cô hiện la sinh viên năm cuối của trường đại học sưu phạm Naptalen. Một buổi chiều nọ, trên con đường Cooban trải đầy lá vàng rơi, duyên số đã đưa đẩy Êtilen gặp Butan và dưới bóng hoàng lan, họ đã trao nhau tiếng yêu nồng nàn. Trời đã xế chiều, hai người đành phải chia tay nhau. Trước khi về, Eetilen hỏi Butan rằng:

"Chàng về thiếp chẳng cho về
Thiếp nắm vạt áo, thiếp đề câu thơ
Nước non luống những đợi chờ
Barisufat bao giờ cho tan
Chàng về hỏi xóm hỏi làng
Chất nào có thể hòa tan chất này."
Không thể Etilen đợi lâu Butan trả lời ngay:
"Ra về luống những bồi hồi
Ta viết đôi lời ai khỏi vấn vương
Nước non xin chớ đợi chờ
Barisufat bây giờ đã tan
Ta về hỏi xóm hỏi làng
Metanphotphat hòa tan muối này
Chất nào rồi cũng phải tan
Chỉ có tình yêu với thời gian vĩnh hằng."

Thế là từ đó, sau những giờ học và giờ làm, đội bạn trẻ cứ quấn quýt bên nhau ko rời.

Bài viết được sửa lại bởi WDarkmoon - Thứ bảy, 2010-01-30, 7:25 PM
 
WDarkmoonNgày: Thứ bảy, 2010-01-30, 7:24 PM | Tin nhắn # 2
Thiếu úy
Chức vụ: Tổ trưởng chuyên môn
Tổng số bài viết: 4
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 0
Trạng thái: Offline
PHẦN II
Nhưng sự đời éo le, mấy ai biết trước chữ "ngờ". Thấy nàng Etilen xinh đẹp, lão Craking rắp tâm chiếm đoạt nàng cho bằng được. Nhân cơ hội ấy, lão tìm cách vu oan giá họa cho Butan tội biển thủ công quỹ và buộc chàng vào vòng lao lý. Tuy vậy với tình yêu và lòng chung thủy của Etilen dành cho Butan, Craking ko thể chiếm đoạt nàng. Điên tiết, lão sai tên Oxi đến đốt nhà nàng (chuyên gia mà). Để thoát khỏi tên Crakinh hung bạo, nàng tìm cách trốn đi nơi khacsvaf trở thành cô gái lái đò trên dòng sông Etanol huyền bí ( chắc tửu lượng của cô nàng phải khá lắm nhỉ). Những tưởng cuộc sống yên bình sẽ đến với cô nhưng dường như bất hạnh cứ bám theo cô mãi. Tên chủ mỏ đồng gần đấy vốn háo sắc, mê mẩn nhan sắc của Etilen, hắn sai tên nô tì Suô (CuO) bắt ép nàng về. Nghĩ đến thân thế của mình, nàng đành phải theo hắn về làm thiếp. Để tránh tai mắt của chính quyền, hắn khai tên giả và đăng kí cho nàng với cái tên Axetandehit. Từ đấy, cuộc đời nàng chuyển sang con đường mới.

Lại nói về Butan tội nghiệp. Sau khi bóc 2 cuốn lịch trong tù, chàng trở về nhưng không thấy người yêu đâu cả. Sau khi ghé thăm 3 người anh, Chàng tới thành phố công nghiệp Ankandien. Do có tiền án nên chẳng có nới nào dám nhận chàng vào làm. May thay ông Buna ( bạn có biết cao su buna ko) tốt bụng nhận chàng vào làm tai đồn điền cao su của mình. Thấy chàng hiền lành lại chăm chỉ, ông muốn gả con gái Lưu Huỳnh cho chàng nhưng chàng một mực từ chối vì lòng chàng vẫn còn hình bóng của Etilen. Chàng quyết định bỏ.

Thế nhưng nàng Etilen đã ko còn như xưa. Nang đã trở thành môt mụ Andehit axetic hoàn toàn trái ngược với bản chất ngây thơ ban đầu. Nàng ta qua lại lén lút với Mangan-bạn của chủ mỏ đồng. Hai người rắp tâm chiếm đoạt tài sản của lão rồi bỏ chốn. Người trong làng liền đặt biệt danh cho nàng là:Axetic chanh chua và độc ác.

Kết thúc một chuyện tình buồn. Chẳng ai có được hạnh phúc cả.

Sự đời nghĩ cũng nực cười
Lắm phen oan trái, lắm hồi éo le.

Đọc xong chuyện rồi, bây giờ bạn thử nghĩ xem: Trong câu chuyện vừa rồi đã xảy ra bao nhiên phản ứng hóa học, viết phương trình phản ứng.

 
hieu-manuNgày: Thứ hai, 2010-03-15, 11:27 AM | Tin nhắn # 3
Trung tá
Chức vụ: Chủ tịch HPChemC
Tổng số bài viết: 1031
Phần thưởng: 0
Danh tiếng: 24
Trạng thái: Offline
Công nhận là truyện rất hay. nhưng mà để đếm ra bao nhiêu phản ứng thì hơi khó đấy,để tôi nhĩ đã

Nguyễn Hữu Hiệu
SDT: 0934511477
email: hh10manu@gmail.com - hh10_manu@yahoo.com
Tài khoản
- Ngân hàng đông á
- Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Hiệu
- Số tài khoản: 0104213252.
 
Diễn đàn » Hóa học đại học và sau đại học » Hóa học hữu cơ (Organic Chemistry) » Câu chuyện cổ tích viết bằng hóa học
Page 1 of 11
Search:

Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats