Cậu học trò Trường Ams giành suất thi Olympic Hóa học quốc tế - 28 June 2012 - Diễn đàn hóa học Hải Phòng
Main » 2012 » Tháng sáu » 28 » Cậu học trò Trường Ams giành suất thi Olympic Hóa học quốc tế
4:47 AM
Cậu học trò Trường Ams giành suất thi Olympic Hóa học quốc tế

Sở hữu một bảng thành tích đáng nể suốt 12 năm học phổ thông, Nguyễn Việt Hoàng - cựu học sinh lớp 12 H1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa xuất sắc giành vé tham dự Olympic Hóa học quốc tế năm 2012 diễn ra tháng tới tại Mỹ.


Được biết, Hoàng vừa trải qua kỳ thi vòng 2 đầy quyết liệt. Vượt qua một loạt học sinh giỏi, em đã trở thành một trong bốn thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. 


Nguyễn Việt Hoàng tại khoa Hóa, ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống học Hóa, bố mẹ đều làm trong ngành Hóa dược nên Hoàng có nhiều điều kiện để phát triển khả năng của mình. Từ khi bắt đầu tiếp xúc với môn Hóa, Hoàng đã yêu thích và đam mê.

Hàng ngày chăm chỉ học Hóa, môn Hóa đến với Hoàng như một lẽ tự nhiên.

12 năm học phổ thông, Hoàng sở hữu một bảng thành tích đáng nể: 12 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm học lớp 9, em đoạt cú đúp giải Nhất học sinh giỏi cấp quận và giải Nhất học sinh giỏi Thành phố môn Hóa học. Lớp 10, lớp 11, em giành giải Nhất Olympic trường Hà Nội - Amsterdam môn Hóa. Năm học 2010-2011, khi còn là học sinh lớp 11, Hoàng tiếp tục đạt giải Nhì thành phố, giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Hóa. Năm học 2011-2012, em "rinh" giải Nhất thành phố, Nhất quốc gia và là thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế ICHO 2012.. Không chỉ vậy, trong hai năm học lớp 10 và lớp 11, em còn vinh dự được nhận học bổng Oldon Vallet - phần thưởng dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Em còn nhận được học bổng giao lưu văn hóa của chính phủ Hà Lan cho 5 học sinh xuất sắc nhất thủ đô.

Nói về bí quyết học giỏi Hóa, Hoàng khiêm tốn cho biết: "Thực ra em cũng không có bí quyết gì đâu ạ. Hóa học hay và có nhiều ứng dụng vào thực tế nên em rất thích. Các hiện tượng và ứng dụng của môn Hóa thôi thúc em tìm tòi sách vở để tìm hiểu về chúng. Với em, bước đầu là chăm chỉ và cố gắng đào sâu suy nghĩ một số bài tập cơ bản, sau khi kiến thức cơ bản vững rồi thì làm những bài khó. Ngoài ra, em có tham gia diễn đàn Olympiavn. Ở đó có nhiều chủ đề để chúng em giao lưu học hỏi. Do vậy, kỹ năng của em cũng được nâng cao rất nhiều".

Tham dự một loạt kỳ thi quan trọng nhưng không bị nhiều áp lực tâm lý, Hoàng cho biết em có được sự vững vàng trước mỗi kỳ thi là do em luôn tự nhủ mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Hoàng chia sẻ:"Có một thầy dạy môn Hóa đã dạy em rằng Con luôn phải tự tin vào bản thân rằng mình đã đi thi là sẽ chiến thắng. Luôn tranh thủ học đến giây phút cuối cùng!. Em lúc nào cũng ghi lời dạy đầy ý nghĩa của thầy nên trước khi bước vào mỗi kỳ thi em luôn cố gắng giữ cho mình sự thoải mái cao nhất. Hơn nữa, em đã có kiến thức và kinh nghiệm từ năm ngoái nên thi quốc gia hay thi vòng 2, em thấy tự tin vào khả năng của mình".

Chia sẻ về hướng đi sắp tới, Hoàng bật mí: "Em sẽ cố gắng ôn tập để giành được kết quả cao trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. Sau này, em muốn theo ngành Hóa dược vì nó có tính ứng dụng cao và đặc biệt là khả năng tích hợp với các ngành kinh tế khác".


Theo "dantri"

Category: Giáo dục hóa học | Views: 907 | Added by: hieu-manu | Rating: 0.0/0
Total comments: 2
2  
Your post is a timely <a href="http://qyvjdpwq.com">cobotinuritn</a> to the debate

1  
Inllceigente and simplicity - easy to understand how you think.

Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Login ]
Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats