Main » 2012 » Tháng sáu » 16 » Trung Quốc: Bị bỏng họng vì uống nước Sprite
10:20 AM
Trung Quốc: Bị bỏng họng vì uống nước Sprite

Một phụ nữ Trung Quốc bị bỏng hóa chất nhẹ ở thực quản sau khi uống một chai nước giải khát Sprite tại một nhà hàng địa phương hôm 28/5 vừa qua. Bác sỹ nghi ngờ, người phụ nữ này đã dùng phải thứ đồ uống có chứa chất diệt khuẩn sản xuất từ chlorine.

Theo báo WantChina Times dẫn nguồn tờ Beijing News, nhà sản xuất nước Sprite - hãng Coca-Cola - cho biết, họ đã kiểm tra lô sản phẩm có chứa chai nước mà người phụ nữ trên đã dùng và không phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường nào. Sau đó, Coca-Cola đã gửi sản phẩm lên nhà chức trách để tiến hành kiểm tra thêm.

Người phụ nữ họ Lin này đã liên tục nôn mửa sau khi uống chai nước Sprite nói trên tại một nhà hàng ở thành phố Phúc Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến.

Một nhà báo địa phương khi đó đang có mặt tại nhà hàng này nhìn tận mắt chai nước Sprite mà cô Lin đã uống, thấy đề ngày sản xuất là 22/3, được sản xuất bởi nhà máy Coca-Cola ở Hạ Môn. Nước chứa trong chai này có màu vàng, trong khi nước Sprite luôn không có màu. Chưa kể, nước này còn có mùi giống như thuốc diệt khuẩn.

Chủ nhà hàng cho biết, họ không làm gì chai nước và cũng không sử dụng thuốc diệt khuẩn trong việc rửa chén đĩa.

"Chúng tôi sẽ liên lạc với người khách trong vụ việc và tìm hiểu rõ vấn đề. Chúng tôi đã kiểm tra lô hàng có chai nước mà người này đã uống và không phát hiện thấy điều gì bất thường”, đại diện của nhà máy Coca-Cola ở Hạ Môn nói.

Gần đây, hãng Coca-Cola ở Trung Quốc đã gặp một số rắc rối với chất chlorine.

Báo Wall Street Journal hồi cuối tháng 4, đầu tháng 5 cho biết, các nhà chức trách tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc đã buộc một nhà máy sản xuất đồ uống Coca-Cola tại đây phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện có chất chlorine trong một lô hàng của nhà máy này. Theo Tân hoa xã, một nhân viên kiểm soát chất lượng của Coca-Cola chính là người đầu tiên tiết lộ với báo chí Trung Quốc về lô hàng nước ngọt chứa chất chlorine của nhà máy ở Sơn Tây này.

Chlorine (hay còn gọi là clo) là một hóa chất thường được sử dụng để diệt khuẩn trong nước, nhưng hàm lượng cao chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trung Quốc là thị trường tăng trưởng hàng đầu của Coca-Cola, chiếm khoảng 7% doanh thu toàn cầu của hãng này. Coca-Cola đã tuyên bố sẽ đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Trung Quốc trong 3 năm tới. Trong quý 1 năm nay, Coca-Cola đạt mức tăng trưởng doanh số 9% tại Trung Quốc, mức tăng trưởng cao thứ nhì chỉ sau thị trường Ấn Độ.

Theo dantri

Category: Các tin tức hóa học khác | Views: 884 | Added by: hieu-manu | Rating: 0.0/0
Total comments: 3
3  
It's great to find an expert who can <a href="http://icctgedahk.com">exalipn</a> things so well

2  
This has made my day. I wish all <a href="http://vdifwwbevkm.com">pogsnits</a> were this good.

1  
Is that really all there is to it because that'd be fltinergasabbg.

Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Login ]
Powered by uCoz | Website Builder Templates | Designed by game cheats